Các Thói Quen Khiến Ô Tô Tốn Nhiều Xăng Hơn

Các Thói Quen Khiến Ô Tô Tốn Nhiều Xăng Hơn

Tiết kiệm nhiên liệu là mối quan tâm hàng đầu của các chủ xe hơi. Nhất là trong thời đại giá xăng dầu đang ngày một leo thang. Tuy được trang bị những công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hiện đại. Nhưng còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen của người cầm lái. Nếu bạn đang có những thói quen xấu dưới đây, thì hãy thay đổi ngay để tiết kiệm túi tiền của bản thân.

1. Tăng tốc đột ngột sau khi dừng.

Nhiều chủ xe hơi có thói quen đạp chân ga tăng tốc đột ngột sau khi dừng đèn đỏ hoặc giảm tốc độ khi chuyển hướng. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến “Con cưng” của bạn tốn nhiên liệu nhiều hơn. Điều này khiến mất trớn khiến quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra nhanh hơn để đảm bảo quá trình di chuyển.
Do vậy, các xế cứ bình tĩnh tăng tốc từ tốn để tránh gây tổn hao nhiên liệu. Không những vậy còn bảo vệ động cơ và hộp số xe.

2. Thường xuyên để máy nổ khi dừng.

Đây là nguyên nhân phổ biển nhất, đối với trường hợp lái xe ở Việt Nam. Đặc biệt các giờ cao điểm kẹt xe đến hàng giờ đồng hồ các bác xế hay lười rồi để máy nổ liên tục như vậy. Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp Hội Năng Lượng tiểu bang California – Mỹ, cứ mỗi phút để máy nổ nhiên liệu sử dụng tương đương với di chuyển 1 cây số. Ngày nay, một số dòng xe mới tích hợp hệ thống phun xăng điện tử mới nên khởi động lại hầu như tốn rất ít nhiên liệu. Hãy tập cho mình thói quen tắt máy khi dừng lại quá lâu nhé.

3. Hạ kính khi lái xe ở tốc độ cao.

Khi lái xe ở tốc độ cao cụ thể là trên 70km/h. Nhiều tài xế hay hạ kính tắt máy lạnh với suy nghĩ sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, ở tốc độ cao đòi hỏi lực cản gió của xe cũng phải tăng lên. Động cơ cũng phải hoạt động năng suất cao hơn từ đó tốn nhiên liệu nhiều hơn

Các thói quen xấu ở trên chắc hẳn các chủ xe sẽ mắc phải trong quá trình di chuyển hằng ngày. Hãy thay đổi từ từ để tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho “Xế cưng” của bạn nhé.

 

 

Trả lời