Những Sai Lầm Khiến Xe Của Bạn “Xuống” Nhanh
Portrait of man washing his car and smiling with daughter in background

Những Sai Lầm Khiến Xe Của Bạn “Xuống” Nhanh

Với thời buổi hiện đại bây giờ, xe hơi cũng là một phương tiện đi lại giúp chúng ta khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: đi làm, đi du lịch, đi học, mua sắm,…

Việc mua một chiếc xe hơi cũng là một trong vấn đề lớn, bởi nó mang giá trị cao. Mua xong thì giữ gìn từng chút một là điều chắc chắn sẽ có.Nhưng nếu chăm sóc sai cách thì chiếc xe hơi của bạn sẽ nhanh xuống cấp.

VẬY NHỮNG SAI LẦM NÀO KHIẾN XE HƠI CỦA BẠN ĐI XUỐNG NHANH ?

1. Rửa xe hơi tại nhà.

Rửa xe công việc tưởng chừng là đơn giản nhưng nếu như bạn rửa sai cách thì chiếc xe hơi của bạn sẽ nhanh bị bạc màu.Thông thường chúng ta ai cũng vậy, chúng ta luôn rửa xe bằng những chất xà bông có sẵn ở nhà như : dầu gội đầu, nước rửa chén,… nhưng chúng ta không hề biết trong những loại đó đều chứa chất tẩy cao gây hại đến lớp sơn xe của bạn rất nhiều. Vì vậy, hãy luôn rửa xe bằng dung dịch chuyên dùng để đảm bảo lớp sơn xe của bạn luôn luôn mới nhé.

2. Bơm bánh xe hơi quá căng.

Bơm xe quá căng, một trong những sai lầm lớn khiến sự an toàn của bạn và người thân bị đe doạ. Đối với thời tiết nóng, bơm xe quá căng sẽ khiến lốp ma sát với mặt đường, bị nóng lên và nếu lốp cũ sẽ dễ gây tình trạng nổ lốp. Còn ngược lại, đối với trời mưa đường ướt, trơn, lốp quá căng sẽ làm lực ma sát giảm gây đến tình trạng xe bị trượt nếu phanh gấp.Khuyến cáo chỉ nên bơm 0,2-0,5 kg /cm2.

3. Không thay dầu nhớt xe hơi đúng ngày định kì.

Dầu nhớt, thứ không thể thiếu đối với xe hơi. Tất cả những động cơ trong xe đa phần đều cần đến dầu nhớt, bởi dầu nhớt sẽ giúp bôi trơn các động, chống ăn mòn và làm sạch động cơ. Vì vậy, hãy luôn thay dầu nhớt định kì cho chiếc xe hơi của mình nhé.

 

Trả lời